Có 3 yếu tố chính quyết định chất lượng mẻ rang bao gồm:
- chất lượng hạt: Hạt cà phê phải được sàng lọc đồng đều kích thước, độ ẩm không quá 12,5%, hạt không có tạp chất, sạn,đá..
- Máy móc: Thời gian, nhiệt độ, khí lưu phải chuẩn

- Kỹ thuật rang: nhiệt độ rang, dòng khí lưu và thời gian rang.



1. Thời gian:
a. Thời gian đủ lâu để các chất tham gia phản ứng.
b. Thời gian đủ nhanh để hạt cà phê nở mà không bị chai cứng
c. Bước nhiệt: có liên quan chặt chẽ với nhiệt độ trong ba giai đoạn rang (giai đoạn khô, tham gia phản ứng và giai đoạn kết thúc)


2. Nhiệt độ:
a. Chủng loại hạt: arabica/robusta/excelsa; hạt cứng/ hạt mềm: vùng địa lý gieo trồng
b. Độ cao của nơi rang cà phê, cái này giống như việc nấu nước sôi ở vùng đồng bằng thì nhiệt độ lên đến 100oC, còn vùng núi thì 96 – 98oC
c. Bước nhiệt: có liên quan chặt chẽ với thời gian trong 3 giai đoạn rang (giai đoạn khô, tham gia phản ứng và giai đoạn kết thúc)

3. Khí lưu
a. Điều chỉnh các bước nhiệt
b. Trao đổi khí Oxi và Carbondioxit
c. Hút bụi, mày, vỏ lụa, tạp chất )

----------------------
Làm cà phê!
- Sản xuất - cung cấp cà phê hạt bằng công nghệ rang xay hiện đại HOT AIR. 
- Giá cạnh tranh, bảo trợ giá lâu dài, hỗ trợ hậu bán hàng, giao hàng nhanh.
- Phone/zalo : 090.468.4089
- Mail:giaiphapquancaphe@gmail.com
- Web store: http://lamcaphe.com